ดร.ณัฐวุฒิ ไถ้เงิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพอู่ทองร่วมต้อนรับนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมการจัดการอาชีวศึกษาในพื้นที่ จ.กาญจนบุรีในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๒ โดยมีนายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาและผู้บริหารสถานศึกษาอาชีวศึกษาภาคกลาง ๑๔ จังหวัด ให้การต้อนรับและเข้าร่วมประชุม ทั้งนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้เยี่ยมชมผลงานของนักศึกษาอาชีวศึกษาพร้อมกับให้โอวาทกับนักศึกษา ความตอนหนึ่งว่า “ขอบคุณมากที่นำผลงานมาแสดง ทำให้เห็นความสามารถของนักศึกษาอาชีวศึกษาไทยและสามารถนำไปเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักศึกษาอาชีวศึกษารุ่นหลัง โดยอยากให้นักศึกษาอาชีวศึกษาตั้งใจเรียนโดยเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษ คอมพิวเตอร์ และการใช้นวัตกรรมใหม่ๆ (นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์) ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากในอนาคตอันใกล้นี้ และยืนยันว่า เรียนอาชีวศึกษาดี จบแล้วมีงานทำแน่นอนเนื่องจากในอนาคตจะมีความต้องการกำลังคนอาชีวะจำนวนมาก” ในวันจันทร์ที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี อ.เมือง จ.กาญจนบุรี