วิทยาลัยการอาชีพอู่ทอง ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ จัดอบรมหลักสูตรการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อใช้เป็นสถานีประจุไฟฟ้าให้กับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ภายใต้โครงการถ่ายทอดและเผยแพร่เทคโนโลยีพลังงานทดแทนในหน่วยงานภาครัฐ (สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา) ระยะที่ ๒ โดยกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานในวันที่ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๑ ณ วิทยาลัยการอาชีพอู่ทอง